Bà bầu
Có bầu không nên ăn mướp đắng

Có bầu không nên ăn mướp đắng

Chủ nhật, ngày 21/07/2013, 18:17
Sự kiện: Tư vấn mang thai
Ăn mướp đắng khi mang thai không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Bài liên quan: 

Bà bầu ăn yến, con hay bị ho?

Bà bầu ăn kem rất nguy hiểm?

Bà bầu ăn nhãn dễ sảy thai?

Hãi hùng chuyện bà bầu ăn kiêng

Hỏi: Tôi đang có thai con đầu lòng, thỉnh thoảng thèm ăn canh khổ qua dồn thịt nhưng mẹ chồng tôi can ngăn vì ăn khổ qua sẽ bị sẩy thai. Điều này có đúng không?

Bảo Lan (ngayxuaoi77@...)

Trả lời: Trái khổ qua (mướp đắng) là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Khổ qua còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi. Tuy nhiên, ăn khổ qua khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản. Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe khổ qua nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt khổ qua có thể làm hư thai và trái khổ qua có khả năng gây đột biến gene, vì vậy tốt nhất phụ nữ có thai không nên dùng.

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

(Theo SGTT)
Tin cùng sự kiện Tư vấn mang thai
>> Xem tiếp

Bà bầu

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác